Detail

News

LẮP ĐẶT MÁY ĐIỀU HÒA ĐÚNG CÁCH
26/06/2021

Lắp đặt máy điều hòa đúng cách là như thế nào? Đây cũng là câu hỏi từ hầu hết khách hàng của máy điều hòa Mitsubishi Heavy Industries gửi đến. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của máy điều hòa, không phải cứ lắp được dàn lành và dàn nóng của hệ thống máy điều hòa là có thể sử dụng tốt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.1. Lắp đặt máy điều hòa đúng vị trí:

Không lắp đặt tại vị trí có vật cản trước dàn lạnh, điều này sẽ làm cản trở sự thông gió và hoạt động bình thường của máy lạnh dẫn đến Không thể làm lạnh toàn bộ phòng.

Tránh lắp đặt ở nơi nghi vấn có khả năng rò rỉ chất dễ cháy.  

Máy điều hòa sẽ hư hại nếu đặt trong môi trường có khí sulfonic được tạo ra, hay ở những khu vực tiếp xúc với gió biển, thiết bị sẽ bị ăn mòn đối với những máy điều hòa không có lớp vật liệu được xử lý chống ăn mòn.

Giữ khoảng cách của bộ điều khiển từ xa (remote) của máy điều hòa với TV, Radio hoặc bóng đèn điện ít nhất 1m để tránh bị ảnh hưởng nhiễu sóng làm remote điều khiển không có tác dụng.

Ống thoát nước ngưng của dàn lạnh phải được lắp đặt sao cho có khả năng thoát nước tốt.


2. Hãy chú ý đến tiếng ồn khi máy điều hòa hoạt động :

Nên chọn những vị trí có thể lắp đặt một cách dễ dàng. Vị trí lắp đặt này phải và chịu được trọng lượng của thiết bị để không bị rung và ồn khi máy hoạt động.

Cố định thiết bị bằng các tấm chống rung giữa các thiết bị và giá lắp để tránh sự rung động của dàn nóng làm ảnh hưởng.

Không nên để bất kì vật cản đường nào ở đường ống dẫn khí vào và ra của máy điều hòa vì điều này sẽ làm cho máy điều hòa hoạt động không đúng chức năng và gia tăng tiếng ồn.

Nêu bạn nghe thấy bất kì tiếng ồn bất thường nào hãy liên hệ với chúng tôi.


3. Một số điểm khác cần lưu ý khi lắp đặt máy điều hòa:

Không nên lắp dàn lạnh ở bức tường hứng ánh nắng mặt trời nhiều sẽ gây tốn điện và giảm tuổi thọ của máy.

Nên lựa chọn công suất máy điều hòa đúng với diện tích phòng.