Detail

News

CÁC CHẾ ĐỘ LÀM LẠNH TRÊN ĐIỀU HÒA MHI
20/12/2022

Đối với những người lần đầu tiên sử dụng điều hòa hoặc thậm chí là những người đã sử dụng điều hòa lâu năm đôi khi cũng sẽ chưa hiểu hết về các chức năng làm lạnh – sưởi ấm của máy có trên điều khiển, Mitsubishi Heavy xin hướng dẫn công dụng và cách điều chỉnh các chế độ này nhé!


Thông thường điều hòa sẽ có các chức năng làm lạnh chính là:

COOL

Đây là chế độ làm mát tối ưu nhất khi vừa mới mở điều hòa, nó hoạt động trên nguyên tắc hút không khí nóng trong phòng và thổi trả lại không khí được làm lạnh, giúp hạ nhiệt độ một cách nhanh chóng. 

Đặc biệt, ở máy điều hòa Mitsubishi Heavy sẽ có thêm chức năng Hi Power hỗ trợ chế độ COOL, chức năng này sẽ hoạt động liên tục ở công suất cao để lạnh nhanh chỉ trong vòng 15 phút kể từ lúc mở máy. Cùng với chế độ Hi Power còn có chế độ Eco để giảm chi phí điện năng, hoạt động êm ái và luôn duy trì nhiệt độ trong phòng khi đạt nhiệt độ cài đặt.

RY

Dry là chế độ giúp giảm độ ẩm trong không khí, thường được sử dụng trong những ngày thời tiết có độ ẩm cao. Cơ chế hoạt động của chế độ Dry là hút bớt độ ẩm không khí trong phòng ra ngoài môi trường và trả lại cho phòng bầu không khí khô hơn khiến bạn cảm thấy mát mẻ hơn. Do chủ yếu chỉ bật tính năng hút ẩm, máy nén và quạt gió không sử dụng nhiều nên chế độ này giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Thông thường thời gian sử dụng chế độ này cũng nên gói gọn trong khoảng thời gian từ 1-2 tiếng. Nếu quá thời gian này có thể gây một số tác dụng phụ không tốt cho cơ thể như khô da, mỏi mắt, kích ứng da…Với sản phẩm Mitshubishi, thì các bạn hãy yên tâm vì sản phẩm đã được trang bị cảm biến khống chế độ ẩm, để luôn duy trì được độ ẩm cần thiết trong phòng.

HEAT

Chế độ HEAT chỉ có ở các dòng điều hòa 2 chiều và thường được sử dụng vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp vì nó có chức năng sưởi ấm. 

Sau khi khởi động chế độ HEAT, bạn có thể tùy ý điều chỉnh nhiệt độ bằng cách sử dụng 2 phím mũi tên lên xuống. Nhiệt độ thích hợp nhất khi sử dụng chế độ này là từ 20- 24 độ C. Mức chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và ngoài phòng không quá 10 độ C để tránh hiện tượng sốc nhiệt.

AUTO

Nếu bạn vẫn chưa biết nên điều chỉnh điều hòa thế nào cho phù hợp với môi trường xung quanh thì chế độ AUTO sẽ giúp bạn tự động điều chỉnh mức nhiệt, độ ẩm và sức gió của điều hòa thông qua các cảm biến thông minh, khiến người dùng có cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. 

FAN

Đây là chế độ chỉ chạy quạt đảo gió và tắt máy nén, ngưng làm lạnh. Chế độ này đươc sử dụng khi bạn thấy nhiệt độ trong phòng đã đủ mát lạnh, và chỉ muốn thổi quạt để khí lưu thông trong phòng. Tuy nhiên, thay vì chạy điều hòa ở chế độ quạt thì bạn có thể bật chạy quạt trần hoặc quạt máy (nếu nó có trong phòng) cho một không khí lưu thông thông suốt.