Detail

News

bí quyết chọn mua điều hòa
26/06/2021

1. Chọn mua điều hòa inverter hay điều hòa thường

Máy điều hòa inverter chỉ phát huy khả năng tiết kiệm điện khi không gian cần điều hòa có nhiệt độ  bằng với nhiệt độ được điều khiển, vì vậy khi máy điều hòa inverter được sử dụng đúng thì sẽ phát huy được hiệu quả tiết kiệm điện năng từ 40% - 70% so với máy thường. Vì thế, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc điều hòa inverter thì hãy cân nhắc đến công dụng và không gian cần điều hòa.


2. Chọn mua điều hòa phù hợp với không gian sử dụng

Việc này không chỉ tối ưu cho việc làm lạnh và sưởi ấm mà còn giúp tiết kiệm điện năngHãy xác định chiếc điều hòa bạn cần mua sẽ đặt ở đâu và diện tích và thể tích của căn phòng là bao nhiêu, thông thường  mỗi phòng 1m2 năng suất lạnh khoảng 500 – 700BTU/m2, tùy theo hiệu suất năng lượng của máy và điều kiện phòng, ví dụ phòng 20m2, yêu cầu khoảng 12.000BTU (với máy đạt hiệu suất năng lượng 4 sao trở lên). Ngoài ra, bạn cũng phải chắc chắn rằng mọi thứ đều kết hợp chặt chẽ để phòng điều hòa của bạn không có vấn đề trong việc cung cấp hơi lạnh và giữ độ ẩm trong căn phòng.

3. Chọn điều hòa chất lượng từ những thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều hãng điều hòa giá rẻ với nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, giá thành chỉ bằng 2/3 thậm chí là 1/2 những chiếc điều hòa của những thương hiệu lớn. Dùng những sản phẩm này sẽ làm mát kém hơn những điều hòa có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng, độ bền kém hơn và tiêu tốn điện năng nhiều hơn, thường xuyên hỏng hóc, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe khi rò rỉ gas trong lúc ngủ. Chính vì vậy, khi lựa chọn điều hòa, người tiêu dùng cần tỉnh táo, cẩn thận, luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Một trong những thương hiệu điều hòa lớn được khuyên dùng là điều hòa Mitsubishi Heavy Industries.

4. Chọn mua điều hòa với thiết kế và kích cỡ phù hợp

Về mặt thiết kế, người tiêu dùng nên chọn những chiếc điều hòa có thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tiện nghi, sang trọng, phù hợp với không gian nhà. Trong đó gồm có:

a.      Loại treo tường (2 cục): Loại này gồm hai phần riêng biệt hay còn gọi là điều hòa 2 cục, phần trong nhà còn gọi là dàn lạnh và phần ngoài trời gọi là dàn nóng. Dàn lạnh được lắp đặt bằng cách treo lên tường (nên gọi là máy treo tường). Dàn nóng được đặt ngoài trời có thể treo hoặc để xuống mặt sàn miễn là không gian đủ thoáng để giải nhiệt và giảm tiếng ồn.  Hai dàn được kết nối với nhau bằng ống dẫn thường là ống đồng cùng với hệ thống dây điện để điều khiển hoạt động của máy. Loại điều hòa này thích hợp cho phần lớn người tiêu dùng vì lắp đặt đơn gian, chi phí đầu tư thấp và sửa chữa.

b.      Loại điều hòa tủ đứng: Thường được lắp ở phòng khách, những nơi có không gian rộng và trao đổi nhiệt lớn, cần lưu lượng gió nhiều và mạnh như nhà hàng, hội trường…

c.      Loại điều hòa giấu trần: Đây là loại máy được thiết kế để lắp cho các không gian với độ ồn thấp, nó phù hợp với các không gian nghỉ sang trọng như phòng ngủ gia đình, khách sạn… khối trong nhà được lắp trong trần giả vì vậy chúng ta không nhìn thấy máy, các cửa gió được bố trí phù hợp không gian trần nhưng lưu ý đến lưu lượng gió để đảm bảo phòng đủ mát và ấm khi hoạt động, thông thường máy hoạt động với hiệu suất tối đa khi các miệng thổi gắn trực tiếp với vào máy.

d.      Loại âm trần nối ống gió : Loại này thường được lắp đặt ở các nhà biệt thự có thiết kế từ trước. Loại này phù hợp với nhiều không gian hơn tuy nhiên độ ồn thường cao hơn loại giấu trần do lưu lượng gió lớn. Các không gian sử dụng phù hợp như phòng ngủ, phòng khách, hội trường, nhà xưởng….